Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tai nạn giao thông giết chết khoảng 1,35 triệu người mỗi năm và làm bị thương thêm 50 triệu người. Phần lớn các vụ tai nạn này có thể ngăn ngừa được, do lái xe chạy quá tốc độ hoặc lái xe mất tập trung khi đang nói chuyện điện thoại hoặc nhắn tin trên đường.

Cùng với việc gây ra tai nạn và suýt xảy ra tai nạn, các thói quen lái xe không tốt cũng làm gia tăng tình trạng tắc nghẽn giao thông, đây là vấn đề đau đầu đối với người lái xe và chính quyền địa phương. Các hành vi lái xe phổ biến thường ảnh hưởng đến luồng giao thông bao gồm dừng hoặc đỗ xe trái phép, sử dụng làn đường ưu tiên không đúng cách, quay đầu xe trái phép và phanh gấp không cần thiết tại đèn giao thông và nút giao thông.

Để giúp các con đường trở nên an toàn hơn và duy trì lưu lượng giao thông, Hikvision đã tạo ra giải pháp Phát hiện Vi phạm Giao thông. Điều này tập trung vào ba lĩnh vực chính để đảm bảo rằng người lái xe có thể lái xe an toàn nhất và mọi vi phạm đều được ghi lại, thông báo.

Là một lợi ích bổ sung, giải pháp Hikvision sử dụng video thông minh để tự động hóa lưu lượng truy cập và quản lý sự cố. Điều này không chỉ tăng tốc thời gian phản hồi so với giám sát thủ công mà còn giúp tiết kiệm thời gian của cảnh sát và giải phóng lực lượng để tập trung vào các sự cố lớn.

Phát hiện chạy quá tốc độ và vi phạm giao thông khác tại trạm kiểm soát

Sử dụng camera Hikvision và radar vận tốc được gắn trên ‘giàn’ trạm kiểm soát, vi phạm giao thông có thể được phát hiện tại các vị trí quan trọng trên mạng lưới đường bộ. Cụ thể, tốc độ của các phương tiện có thể được xác minh – bằng cách sử dụng ảnh chụp nhanh dựa trên vị trí hoặc tốc độ trung bình giữa hai điểm kiểm tra (như minh họa trong các hình ảnh bên dưới).

1) Phương pháp kiểm tra tốc độ 1: Phát hiện tốc độ tức thời: phương pháp này sử dụng radar tốc độ, máy quay video và đèn bổ sung để phát hiện tốc độ của phương tiện khi xe đi qua trạm kiểm soát.

Phát hiện tốc độ tức thời

2) Phương pháp kiểm tra tốc độ 2: Hệ thống phân đoạn điểm kiểm tra kép: tính toán tốc độ trung bình của một phương tiện di chuyển giữa hai điểm kiểm tra hoặc ‘giàn’.

Phân đoạn kiểm tra kép

Ngoài tốc độ, camera trạm kiểm soát Hikvision sử dụng công nghệ học sâu để phát hiện một số vi phạm giao thông bổ sung. Ví dụ: các camera có thể xác định xem người lái xe có thắt dây an toàn hay không. Bằng cách nhận dạng biển số xe , camera trạm kiểm soát cũng có thể hỗ trợ chính quyền địa phương phát hiện các phương tiện bị đánh cắp và kiểm tra xem chỉ có đúng loại phương tiện di chuyển trên đường cao tốc và đường đô thị bằng cách nhận dạng các thuộc tính của phương tiện.

Ngăn ngừa tai nạn và cải thiện lưu lượng giao thông tại các giao lộ

Vi phạm giao thông tại các giao lộ không chỉ gây nguy hiểm cho người lái xe ô tô, người đi xe đạp và người đi bộ mà còn có thể làm chậm giao thông và gây ra tình trạng tắc nghẽn kéo dài. Để giải quyết những thách thức này, giải pháp Phát hiện vi phạm giao thông của Hikvision giám sát hành vi lái xe tại các giao lộ, giúp giảm nguy cơ tai nạn và tăng tốc lưu lượng giao thông.

Hầu hết các giải pháp giám sát giao lộ truyền thống đều tập trung vào các phương tiện vượt đèn đỏ – tham chiếu chéo thông tin biển số xe với trạng thái đèn giao thông. Giải pháp Hikvision cũng làm được điều này, nhưng nó cũng tích hợp các thuộc tính làn đường để phát hiện và ứng phó với việc sử dụng sai làn đường, quay đầu xe trái phép, lái xe sai làn và các sự cố khác có thể gây ra tai nạn và chậm trễ.

Hệ thống giám sát phát hiện phương tiện vượt đèn đỏ

Cải thiện an toàn và giảm tắc nghẽn với tính năng phát hiện đỗ xe trái phép

Bãi đậu xe bất hợp pháp có hậu quả lớn đối với an toàn đường bộ và tắc nghẽn giao thông. Nó cũng có thể gây bất tiện hoặc nguy hiểm cho người đi xe đạp và người đi bộ, những người cần vượt qua các phương tiện đang đậu dở.

Giải pháp Phát hiện vi phạm giao thông của Hikvision giải quyết những thách thức này bằng các camera phát hiện đỗ xe trái phép hiệu suất cao. Được sử dụng với công nghệ DarkFighter của Hikvision , các camera cung cấp hình ảnh video lên đến 4 megapixel, ngay cả trong điều kiện ánh sáng rất yếu. Các camera có thể phát hiện các phương tiện một cách đáng tin cậy và ghi lại biển số của chúng khi chúng đi vào các khu vực đỗ xe bất hợp pháp được xác định trước, bao gồm cả những khu vực trên đường cao tốc và đường đô thị.

Camera phát hiện phương tiện đậu sai quy định

Các camera phát hiện đỗ xe trái phép của Hikvision cũng có thể được cấu hình dễ dàng để thực hiện các quy tắc chỉ cho phép đỗ xe vào những thời điểm nhất định trong ngày hoặc trong một khoảng thời gian giới hạn. Điều này làm cho camera phù hợp với các bãi đỗ xe trong thành phố, bãi đỗ xe trên đường cao tốc, bãi đón khách ở sân bay và các khu vực khác mà người lái xe chỉ có thể rời xe trong thời gian ngắn.

Tập hợp tất cả lại với nhau trong chế độ xem một cửa sổ

Để tối đa hóa an toàn đường bộ và giúp giảm tắc nghẽn giao thông, tất cả các yếu tố của giải pháp Hikvision được tích hợp vào một nền tảng công nghệ thông minh, duy nhất sử dụng HikCentral VMS . Điều này kết hợp các camera, radar vận tốc, máy chủ và cơ sở hạ tầng phòng điều khiển để cung cấp chế độ xem thời gian thực về các sự cố giao thông trên mạng lưới đường bộ và tăng tốc đáng kể thời gian phản hồi.

Với dữ liệu video được truyền vào nền tảng theo thời gian thực, chính quyền có thể xem các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông và phát lại cảnh quay để xác minh điều gì đã xảy ra và xem xét số liệu thống kê lưu lượng truy cập vào thời điểm nhu cầu cao điểm. Nền tảng HikCentral cũng có thể được tích hợp với hệ thống ‘bán vé’ của bên thứ ba để gửi tiền phạt tự động và các hình phạt khác cho chủ phương tiện qua email, tin nhắn SMS hoặc thư truyền thống.

Tìm hiểu thêm

Để khám phá thêm về giải pháp Phát hiện vi phạm giao thông của Hikvision và cách giải pháp này có thể giúp bạn cải thiện an toàn đường bộ và lưu lượng giao thông, vui lòng truy cập tại đây . Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để thảo luận về các mục tiêu quản lý lưu lượng truy cập cụ thể của mình và tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vị trí công ty
Gọi trực tiếp
Chat trên Facebook
Chat trên Zalo